Tổng hợp các lỗi và lỗi đã sửa của Windows 11

 Microsoft vừa chính thức ra mắt Windows 11 cho người dùng trên thế giới. Trước đây, TipsMake.com đã cập nhật các bài viết lỗi Windows 11 dựa trên phiên bản Insider Preview. Kể từ bây giờ, khi Windows 11 chính thức khởi động, chúng ta sẽ chuyển sang cập nhật các lỗi đã biết và cách sửa lỗi trong phiên bản Windows 11 chính thức.

Tổng hợp các lỗi và lỗi đã sửa của Windows 11

Sau đây là các lỗi đã biết của phiên bản Windows 11 được phát hành chính thức (Tính khả dụng chung):

Các lỗi của Windows 11

Danh sách các lỗ hổng đã biết là vấn đề mà Microsoft đã xác nhận trên Windows 11. Microsoft cũng chia sẻ trên trang hỗ trợ của mình rằng danh sách này bao gồm cả các lỗ hổng hiện có và các lỗ hổng đã được giải quyết trong 30 năm qua.

Sử dụng CPU AMD Ryzen để giảm lỗi hiệu suất máy tính

Đã sửa trong phiên bản KB5006746

Nhiều người dùng báo cáo rằng máy tính của họ đã chậm lại sau khi cập nhật lên Windows 11. Sau khi điều tra, Microsoft kết luận rằng các máy tính này đều có các tính năng giống như CPU ​​AMD Ryzen. Sự suy giảm hiệu suất là rất đáng kể, lên đến 15%.

Microsoft đã hợp tác chặt chẽ với AMD để phát hành bản sửa lỗi cho bản cập nhật KB5006746 được phát hành gần đây.

Lỗi không thể chuyển các thuộc tính in chính xác cho máy khách

Đã sửa trong phiên bản KB5006746

Lỗi này sẽ không ngăn người dùng in tài liệu. Tuy nhiên, các thông số và thuộc tính in không được chuyển từ máy chủ đến máy khách. Điều này khiến máy khách chỉ in theo cài đặt mặc định.

Cài đặt máy in không thành công do một số kết nối mạng

Đã sửa trong phiên bản KB5006746

Sự cố này xảy ra với các thiết bị sử dụng kết nối HTTP để truy cập máy in thông qua máy chủ in.

Không thể cài đặt máy in qua Giao thức In Internet (IPP)

Đã sửa trong phiên bản KB5006746

Lỗi này ảnh hưởng đến các tổ chức và doanh nghiệp dùng chung máy in IPP thông qua kết nối máy in.

Lỗi không tương thích liên quan đến các ứng dụng có chứa các ký tự không phải ASCII trong khóa đăng ký

Đã sửa trong phiên bản KB5006746

Microsoft vừa xác nhận một vấn đề mới, có thể gây ra sự cố cho những người nâng cấp lên Windows 11. Điều này là do Windows 11 không thể xử lý tốt các ký tự không phải ASCII trong sổ đăng ký.

Đã xảy ra sự cố không tương thích trong các ứng dụng sử dụng một số ký tự không phải ASCII trong khóa đăng ký Windows 11 hoặc các khóa con của nó. Ứng dụng bị ảnh hưởng sẽ không thể mở trên máy tính đã cài đặt. Cài đặt Windows 11 và gây ra các sự cố và lỗi khác, chẳng hạn như màn hình xanh. Các khóa đăng ký bị ảnh hưởng bởi các ký tự không phải ASCII có thể không sửa được.

Các ký tự không phải ASCII thường được sử dụng cho các chữ cái không phải La Mã, chẳng hạn như tiếng Trung hoặc tiếng Tamil.

Do sự cố này, nếu có ứng dụng sử dụng các ký tự không phải ASCII trong sổ đăng ký máy tính của bạn, Microsoft sẽ không cung cấp cho bạn các bản cập nhật Windows 11. Microsoft cũng khuyến nghị bạn không cố gắng sử dụng Media Creation Tool để buộc cập nhật hệ thống

Microsoft hiện đang tích cực điều tra nguyên nhân của sự cố này và sẽ sớm đưa ra cách khắc phục.

Lỗi thông báo lỗi cập nhật trạng thái

Một số máy tính đủ điều kiện nâng cấp lên Windows 11 vẫn nhận được thông báo cho biết rằng chúng không đáp ứng các yêu cầu hệ thống của Windows 11. Microsoft đã thừa nhận vấn đề và hứa sẽ khắc phục nó trong tương lai.

Lỗi File Explorer tiêu tốn nhiều bộ nhớ

Một số người dùng gặp vấn đề về bộ nhớ khi mở trình khám phá tệp trên Windows 11. Trình khám phá tệp được thiết kế mới chiếm nhiều bộ nhớ khiến máy không thể xử lý các tác vụ khác. Theo dõi trên trình quản lý tác vụ, người dùng nhận thấy khi mở trình khám phá tệp của Windows 11, mức sử dụng RAM tăng từ 70% lên 99%.

Trên thực tế, sự cố này đã được báo cáo bởi người dùng của kênh Windows Insider Dev vào tháng trước. Hiện tại, Microsoft cũng đã tung ra các bản vá để thử nghiệm trên kênh Dev. Nếu không có vấn đề gì, bản vá sẽ sớm được tung ra cho mọi người.

Lỗi tương thích giữa Oracle VirtualBox và Windows 11

Microsoft và Oracle đã phát hiện ra lỗi tương thích giữa VirtualBox và Windows 11 khi cài đặt Hyper-V hoặc Windows Hypervisor. Điều này sẽ khiến bạn không thể khởi động máy ảo (VM).

tong-hop-cac-loi-va-loi-da-sua-cua-windows-11

Để đảm bảo trải nghiệm người dùng, Microsoft sẽ ngăn chặn các bản cập nhật cho các máy tính có vấn đề. Nếu cập nhật Windows 11, bạn cần gỡ bỏ Hyper-V hoặc Hypervisor để sửa chữa tạm thời cho đến khi Microsoft và Oracle phát hành các giải pháp cụ thể.

Lỗi tương thích giữa phần mềm mạng Intel "Killer" và Windows 11

Microsoft đã phát hiện ra nhiều vấn đề về khả năng tương thích giữa một số phần mềm mạng Intel "Killer" và Windows 11. Trong một số trường hợp, thiết bị có phần mềm bị ảnh hưởng có thể làm rơi Giao thức sơ đồ người dùng (UDP). Điều này có thể gây ra hiệu suất và các vấn đề khác cho các giao thức dựa trên UDP.

Ví dụ: một số trang web có thể tải chậm hơn các trang web khác và video phát chậm hơn ở một số độ phân giải nhất định.Các giải pháp VPN dựa trên UDP cũng sẽ chậm hơn. Sự cố này có thể được khắc phục trong bản cập nhật 10/12 tới.

Trình duyệt Cốc Cốc tương thích với lỗi Windows 11

Đã sửa

Cập nhật ngày 12/10/2021: Cốc Cốc tuyên bố rằng trình duyệt của họ vẫn có thể chạy ổn định trên các máy tính được cập nhật lên Windows 11. Ngoài ra, họ cũng đã liên hệ và nhận được hồi âm từ Microsoft, cho biết sự cố không tương thích này là do lỗi trong Windows 11.

Microsoft phát hiện lỗi tương thích giữa trình duyệt Cốc Cốc và Windows 11. Lỗi này có thể khiến trình duyệt Cốc Cốc không mở được và gây ra lỗi hoặc các sự cố khác trên một số thiết bị.

Để đảm bảo trải nghiệm người dùng, Microsoft sẽ ngăn các bản cập nhật cho máy tính có vấn đề. Microsoft đang tích cực điều tra và sẽ cung cấp các bản cập nhật trong thời gian sớm nhất. Microsoft cũng khuyến cáo người dùng không cố sử dụng nút "Cập nhật ngay" hoặc sử dụng công cụ tạo phương tiện để cài đặt Windows 11 cho đến khi sự cố được giải quyết.

1 Nhận xét

  1. Anh ơi liên kết giúp em với, em liên kết rồi.
    Tên hiển thị: Hiệp Hoàng Blog
    Link blog: https://www.hiephoangblog.xyz/

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn

Nhận xét Mới