Tổ Hợp Phím Khắc Phục Máy Tính Bị Treo

 Tất nhiên, ít nhất bạn đã từng gặp phải trường hợp máy tính bị treo, đơ đột ngột và Windows không thể phản hồi vì nhiều lý do khác nhau. Có một tổ hợp phím ít người biết có thể giúp bạn khôi phục thiết bị về trạng thái bình thường.

Tổ hợp phím để sửa lỗi máy tính bị treo

Windows có một tổ hợp phím tiêu chuẩn để khởi động lại trình điều khiển video, có thể được sử dụng bất kỳ lúc nào, đó là Win + Ctrl + Shift + B.

Sau khi nhấn tổ hợp phím trên, màn hình sẽ chuyển sang màu đen một lúc và sau đó sẽ phát ra tiếng bíp khi trình điều khiển video khởi động lại. Sau 12 giây, màn hình sẽ trở lại bình thường. Vì điều này chỉ ảnh hưởng đến trình điều khiển đồ họa, tất cả các ứng dụng khác sẽ vẫn như cũ.

Tổ Hợp Phím Khắc Phục Máy Tính Bị Treo

Xin lưu ý rằng tổ hợp phím này chỉ khả dụng cho Windows 8 và Windows 10. Rất tiếc, người dùng Windows 7 không thể sử dụng nó. Bất kể bạn sử dụng trình điều khiển đồ họa nào, từ Nvidia đến AMD hay thậm chí là đồ họa tích hợp Intel, phương pháp này đều hoạt động.

Một số mẹo khác khi máy tính bị treo ứng dụng

Tùy thuộc vào nguyên nhân của việc treo, phím tắt này có thể hữu ích hoặc không. Nếu đó là trình điều khiển đồ họa, hãy khởi động lại chúng mà không cần khởi động lại, nó sẽ hoạt động.

Nhưng nếu cách trên không hiệu quả, hãy thử sử dụng Alt + Tab để chuyển sang phần mềm khác. Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ và dừng ứng dụng bị treo.

Khi không có phương pháp nào ở trên hoạt động, hãy thử Ctrl + Alt + Del. Nếu bạn may mắn, Task Manager sẽ hiển thị một thông báo cho biết rằng nó đã phát hiện một ứng dụng không phản hồi. Trình quản lý tác vụ liệt kê tên của các chương trình hiện đang chạy, bao gồm cả các chương trình không phản hồi.

Trên tab Quy trình, bấm vào tên của chương trình đã gây ra sự cố, sau đó bấm vào nút Kết thúc Tác vụ. Tất nhiên, bạn sẽ mất tất cả công việc chưa được lưu trong chương trình. (Nếu bạn vô tình sử dụng Ctrl + Alt + Delete, hãy nhấn Esc để thoát khỏi Task Manager và quay lại Windows).

Nếu Windows vẫn không phản hồi sau một khoảng thời gian, bạn chỉ có thể buộc tắt máy bằng cách nhấn và giữ nút nguồn, đây cũng là giải pháp cuối cùng khi hệ thống bị treo bằng cách rút nguồn điện.

  • Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi máy tính tắt.
  • Chờ 60 giây, rồi nhấn lại nút nguồn để khởi động lại máy tính.
  • Nếu bạn được nhắc khởi động máy tính ở chế độ an toàn hoặc khởi động Windows bình thường. Chọn tùy chọn "Khởi động Windows bình thường".

Như đã nói ở trên, việc khởi động lại máy tính sẽ làm mất dữ liệu, và bạn có thể mất toàn bộ công việc chưa lưu.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Nhận xét Mới