Tìm kiếm Google sẽ cập nhật thuật toán mới

 Trong sự kiện Search On 2021 vừa kết thúc rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Google đã công bố thuật toán tìm kiếm mới của mình với tên gọi Mô hình hợp nhất đa tác vụ (MUM). Sự thay đổi này của gã khổng lồ tìm kiếm sẽ ảnh hưởng đến hàng tỷ người dùng trên hành tinh này.

Tìm kiếm Google sẽ cập nhật thuật toán mới
Tìm kiếm Google sẽ cập nhật thuật toán mới


Trọng tâm của thuật toán là mỗi câu trả lời sẽ dẫn đến một câu hỏi mới, nhằm tối đa hóa nội dung người dùng tìm kiếm với ít tìm kiếm nhất có thể.

Mô hình MUM mới của Google được đào tạo bằng 75 ngôn ngữ, có khả năng hiểu văn bản và hình ảnh, và sẽ được mở rộng sang video và âm thanh trong tương lai.

Cải tiến lớn nhất của Search On năm nay là Google Lens - công cụ tìm kiếm hình ảnh trên điện thoại thông minh của Google. Các cải tiến mới cho phép người dùng đặt câu hỏi về những thứ khác mà họ muốn tìm thay vì những gì họ thấy. Ví dụ: bạn có thể đặt câu hỏi và tìm kiếm những chiếc áo sơ mi mới dựa trên màu sắc và họa tiết được tìm thấy trên hình ảnh váy.

Trước tiên, Google sẽ cập nhật trải nghiệm tìm kiếm mới với Google Lens trên iOS và Google Chrome. Điều này có nghĩa là người dùng có thể liên tục tìm kiếm hình ảnh trên web mà không cần phải tải xuống hoặc chụp và chọn từng hình ảnh như trước đây.

Ngoài ra, công cụ tìm kiếm Google cũng được cải tiến để rút ngắn thời gian tìm kiếm cho người dùng. Hiện tại, khi người dùng tìm kiếm chủ đề trên Google, họ sẽ thấy các chủ đề liên quan được hiển thị dưới dạng gợi ý mà mọi người thường xuyên tìm kiếm. Nhưng sau khi cải tiến, Google sẽ đề xuất những nội dung chưa từng được khám phá hoặc nghĩ đến.

Google cũng đã nâng cấp tính năng tìm kiếm nâng cao về mua sắm để giúp người dùng mua sắm dễ dàng hơn bằng cách cung cấp các đề xuất thời gian thực về tình trạng hàng tồn kho, màu sắc và các cửa hàng có sẵn.

Thuật toán tìm kiếm mới của Google dự kiến ​​sẽ được cập nhật đầu tiên tại Hoa Kỳ và sẽ được triển khai trên toàn cầu trong vài tháng tới.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Nhận xét Mới