Thay đổi giao diện ( themes ) trên Windows 11

Chủ đề là một phần quan trọng của bất kỳ giao diện nền tảng hệ điều hành nào và có tác động lớn đến trải nghiệm người dùng tổng thể. Trên Windows 11, bạn có thể thay đổi và tùy chỉnh chủ đề của hệ điều hành trong một vài bước đơn giản để có được trải nghiệm hoàn toàn mới.
thay-doi-giao-dien-tren-windows-11
Thay đổi giao diện trên Windows 11

Cách thay đổi chủ đề trong Windows 11

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào vùng trống trên màn hình và chọn
"Personalize" trong menu ngữ cảnh xuất hiện.
Thay đổi giao diện trên Windows 11

Bạn sẽ ngay lập tức vào màn hình cài đặt được cá nhân hóa trong ứng dụng cài đặt Personalization. Tại đây, bạn có thể nhanh chóng thay đổi chủ đề bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ tương ứng trong phần "Click a theme to apply" ở đầu cửa sổ.

Đây cũng là một cách hay để bạn chuyển đổi nhanh giữa chủ đề nền sáng và chủ đề nền tối trên hệ điều hành khi cần thiết.
Thay đổi giao diện trên Windows 11

Nếu bạn muốn lưu một chủ đề tùy chỉnh, xem tất cả các chủ đề có sẵn hoặc tải xuống một chủ đề mới, hãy cuộn xuống và nhấp vào "Themes"
Thay đổi giao diện trên Windows 11

Trong Windows 11, chủ đề tùy chỉnh là sự kết hợp của các cài đặt được cá nhân hóa liên quan đến hình dạng, màu nhấn, chế độ màu tối hoặc sáng, kiểu con trỏ chuột và cách phối âm. Bạn có thể đặt từng khía cạnh này riêng lẻ trong cài đặt tương ứng.

Đồng thời, Windows 11 cũng cung cấp các liên kết nhanh đến từng mục cài đặt ở đầu trang Personalization > Themes. Để thiết lập, chỉ cần nhấp vào mục "Background", "Color", "Sounds" hoặc "Mouse Cursor". Mỗi liên kết sẽ đưa bạn đến trang cài đặt tương ứng, nơi bạn có thể đặt các tùy chọn này.
Thay đổi giao diện trên Windows 11

Nếu trước đó bạn đã đặt hình nền tùy chỉnh trong đó hoặc sửa đổi cách phối màu, màu nhấn hoặc kiểu con trỏ chuột, thì có một tùy chọn để bạn lưu gói được cá nhân hóa làm chủ đề tùy chỉnh. Thực hiện các điều chỉnh trong  Personalization > Themes. Chỉ cần nhấp vào nút "Save" như hình dưới đây.
Thay đổi giao diện trên Windows 11

Bạn có thể mở rộng menu "Current Theme". Ở đó, bạn sẽ thấy các hình thu nhỏ của từng chủ đề có sẵn theo thứ tự. Trong mỗi hình thu nhỏ, bạn sẽ thấy bản xem trước của chủ đề. Nhấp vào bất kỳ hình thu nhỏ nào để chọn và chủ đề tương ứng sẽ tự động được áp dụng.
Thay đổi giao diện trên Windows 11


Để cài đặt chủ đề mới từ Microsoft Store, hãy nhấp vào nút "Browse Themes".
Thay đổi giao diện trên Windows 11


Ứng dụng Microsoft Store sẽ mở phần "Themes". Nếu bạn muốn tải một chủ đề miễn phí xuống PC của mình, vui lòng nhấp vào nút "Free" bên dưới tên chủ đề.
Thay đổi giao diện trên Windows 11

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tài khoản Microsoft của mình để mua các chủ đề trả phí.

Chúc các bạn chọn được một giao diện ưng ý.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Nhận xét Mới