Tải PC-Covid và hướng dẫn sử dụng cho người dùng

Người dùng đăng nhập vào PC-Covid bằng số điện thoại của họ và sau đó có thể xem thẻ Covid-19, thông tin tiêm, mã QR, khai báo y tế và du lịch của họ.

PC-Covid đã có Apple và Google Play cho người dùng sử dụng 

Ứng dụng PC-Covid sẽ được phát hành trên App Store và Google Play bắt đầu từ sáng nay (30/9). Người dùng có thể vào hai kho ứng dụng này hoặc truy cập pccovid.gov.vn để tải về. Ứng dụng hỗ trợ các thiết bị chạy iOS 9.0 và Android 5.1 trở lên.

Tải PC-Covid và hướng dẫn sử dụng cho người dùng
Tải PC-Covid và hướng dẫn sử dụng cho người dùng

Khi sử dụng, người dùng chỉ cần nhập số điện thoại, hệ thống sẽ gửi tin nhắn mật khẩu một lần chứa mã đăng nhập. Dữ liệu cá nhân của ứng dụng trước đó sẽ được đồng bộ hóa như mã QR, số mũi tiêm, kết quả xét nghiệm, các mốc dịch tễ ...

Màu sắc của giao diện chính của PC-Covid cũng là màu của thẻ Covid-19 của người dùng. Màu này sẽ thay đổi dựa trên dữ liệu tiêm, dữ liệu thử nghiệm hoặc các tuyên bố y tế. Ví dụ, nếu một người nhận được hai loại vắc xin, kết quả xét nghiệm là âm tính, và anh ta không có triệu chứng ho hoặc sốt, anh ta sẽ nhận được thẻ xanh. Tuy nhiên, do không có quy định cụ thể về màu sắc của thẻ nên giao diện ứng dụng của người dùng hiện mặc định là màu xanh.

Thẻ Covid-19 có chứa mã QR cũng là mã QR cá nhân của người dùng, có thể được sử dụng để quét khi ra vào nơi công cộng.

Giao diện chính hiển thị trực quan số lần tiêm và thông tin phát hiện. Khi bấm vào, ứng dụng sẽ liệt kê thời gian thông báo và thời điểm tiêm lần cuối.

Đồng thời, chức năng quản lý mã QR cho phép tạo mã QR cá nhân và chỉnh sửa thông tin cá nhân khi cần thiết. Ngoài ra, giống như Bluezone, tính năng này có thể được sử dụng ở những nơi công cộng để quét mật khẩu khách ra vào.

Giao diện PC-Covid
Giao diện ứng dụng PC-Covid

 Ở phần khai báo y tế, người dùng có hai sự lựa chọn là khai báo y tế và khai báo hành trình trong nước. Sau khi khai báo, ứng dụng sẽ ghi lại thời gian, thông tin và tạo mã QR.

PC-Covid có menu tiện ích ở góc dưới cùng, chứa danh sách các vị trí để quét mã QR, lịch và cài đặt. Trong phần cài đặt, người dùng có thể thay đổi ngôn ngữ và tắt / mở chức năng phát hiện tiệm cận.

PC-Covid được kỳ vọng sẽ trở thành ứng dụng thay thế cho các ứng dụng chống dịch trước đây. Sản phẩm hiện đã có sẵn để tải về, nhưng vẫn chưa được công bố chính thức.

Tải ứng dụng PC-Covid  tại đây:


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Nhận xét Mới