Microsoft Windows 365 Cloud PC là gì? Có tính năng gì?

Microsoft vừa ra mắt phiên bản Windows 11, bao gồm thiết kế được đại tu, nhiều tính năng đa nhiệm mới và hỗ trợ riêng cho các ứng dụng Android. Giờ đây, Microsoft muốn xây dựng một hoạt động mới của cơ sở hạ tầng phần mềm xung quanh hệ thống. Đây là Windows 365, một dịch vụ tập trung vào doanh nghiệp mới mà công ty vừa công bố.
Microsoft Windows 365 Cloud PC là gì? Có tính năng gì ?

Windows 365 là gì?

Windows 365, còn được gọi là Cloud PC, là một dịch vụ mới cho phép khách hàng doanh nghiệp truy cập Cloud PC từ mọi nơi dựa trên công nghệ điện toán đám mây.

Microsoft 365 hỗ trợ làm việc trên máy tính, máy tính bảng (tablet), điện thoại thông minh và các thiết bị khác, đồng thời đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị trong thời gian thực.

Các chức năng tương tự đã được cung cấp thông qua phần mềm ảo hóa và truy cập từ xa trong quá khứ, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy dịch vụ chính thức của Microsoft.
Nếu bạn không chắc thiết bị của mình có phải là máy tính đám mây hay không thì không cần phải lo lắng. Tất cả các thiết bị Windows 10 và Windows 11 sẽ tương thích.

Ngoài ra, Microsoft 365 là một bộ công cụ tích hợp cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái công việc đa dạng. Bao gồm các ứng dụng Office: Outlook, Word, Excel, Powerpoint, Access (chỉ dành cho PC), Publisher (chỉ dành cho PC) ...

Và các dịch vụ tích hợp: Exchange, OneDrive, SharePoint, Teams… Một trong những ứng dụng cạnh tranh với Microsoft 365 là Google’s G Suite.

Khi nào sẽ có Windows 365?

Microsoft đã chính thức công bố Windows 365 trong một bài đăng trên blog vào ngày 14 tháng 7. Hãng xác nhận sẽ ra mắt doanh nghiệp vào ngày 2/8/2021.

Windows 365 có giá bao nhiêu?

Mặc dù sắp ra mắt dịch vụ nhưng Microsoft vẫn chưa chính thức tiết lộ giá bán của Windows 365. Tuy nhiên, tại một cuộc họp của Hội nghị Đối tác Truyền cảm hứng, công ty đã vô tình tiết lộ số tiền bạn sẽ cần phải trả cho một trong các dịch vụ. Gói này là $ 31 cho mỗi người dùng mỗi tháng.
Microsoft Windows 365 Cloud PC là gì? Có tính năng gì ? 2

Gói này cung cấp cho bạn 2 CPU, cũng như 4GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là gói rẻ nhất hiện có - bạn cũng có thể chọn một PC duy nhất cho doanh nghiệp nhỏ, RAM 2GB và RAM 64GB.

Gói Enterprise Edition hỗ trợ 4 hoặc 8 PC khác nhau, cũng như RAM 8/16 / 32GB và dung lượng lưu trữ 128/256 / 512GB.

Người dùng cá nhân có thể sử dụng Windows 365 không?

Điều này là không chắc chắn. Microsoft xác nhận rằng Windows 365 sẽ dành riêng cho các doanh nghiệp khi nó được phát hành, mặc dù chúng có thể bao gồm từ các công ty đơn lẻ đến các doanh nghiệp lớn. Điều này mở ra cánh cửa cho những đợt phát hành lớn hơn dành cho người tiêu dùng, nhưng đây chỉ là suy đoán ở giai đoạn này. Khả năng truy cập từ xa liền mạch mà Microsoft quảng bá ở đây có thể chứng minh cho nhiều người tiêu dùng.

Các tính năng của Microsoft 365

Microsoft Online Exchange

Với Mail Exchange Online, bạn có thể lưu trữ email với hộp thư 50GB và địa chỉ miền email tùy chỉnh. Gửi email qua tên miền của công ty, chẳng hạn như nguyenhuuha@nguyenhablog.com
Microsoft Windows 365 Cloud PC là gì? Có tính năng gì ? 3


Mỗi người dùng có thể sử dụng một giấy phép cho 5 điện thoại, 5 máy tính bảng và 5 PC hoặc Mac (không bao gồm các ứng dụng Office)

Sử dụng 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive để lưu trữ và chia sẻ tệp là rất nhiều dung lượng phải không?
Ngoài ra, với Mail Exchange, bạn có thể tạo các nhóm trò chuyện trao đổi công việc tức thì, hội nghị truyền hình trực tuyến chỉ với 10.000 người tham gia.

Ngoài ra, Mail Exchange là không gian lưu trữ các tập tin trao đổi, rất dễ tìm kiếm.

Microsoft SharePoint Online

Nó là một nền tảng quản lý được nhiều người sử dụng để phát triển các ứng dụng web.
Cho phép đối tượng sử dụng không gian chia sẻ tài liệu, nơi lưu trữ, tải xuống và chỉnh sửa của cá nhân hoặc một nhóm người dùng trong công ty.
Microsoft Windows 365 Cloud PC là gì? Có tính năng gì ? 4

Khi sử dụng SharPoint, người dùng sẽ được chia thành nhiều cấp độ:
Là người dùng bình thường, bạn chỉ có thể sử dụng một số chức năng do người quản trị cài đặt sẵn để dễ sử dụng và thuận tiện. Một số chức năng này là: lập kế hoạch, tìm kiếm thông tin, chia sẻ tài liệu, phân phối tài liệu mà bạn sử dụng ...

Với vai trò là quản trị viên: Đối tượng này rất thích hợp cho việc triển khai thống nhất trên nền Web, sử dụng các tính năng có sẵn cho từng nhóm người dùng trên website để phục vụ cho hoạt động của tổ chức doanh nghiệp.

Lập trình viên: Nó là cấp cao nhất. Lập trình viên là người phân tích các nhu cầu chức năng của người dùng. Lập trình các mô-đun tích hợp sẵn để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Microsoft Teams

Trong các doanh nghiệp, nhu cầu trao đổi công việc là điều tất yếu. Bạn có thể thực hiện một cuộc gọi video bằng tin nhắn tức thì chỉ bằng một nút nhấn.

Trong một công ty, bạn có thể gặp tối đa 10 thành viên bất kể bạn ở đâu.

Ngoài ra, với Nhóm Microsoft, bạn có thể thực hiện cuộc gọi trong cùng một ứng dụng Nhóm Microsoft hoặc đến một hệ thống điện thoại khác.

Dễ dàng tìm, chia sẻ và chỉnh sửa tệp trong thời gian thực bằng các ứng dụng quen thuộc trong Nhóm, chẳng hạn như Word, PowerPoint và Excel.

Office Web Apps

Tương tự như Google Documents, Office Web Apps là phiên bản trực tuyến của Microsoft Excel, Word và PowerPoint.

Người dùng có thể xem và chỉnh sửa nội dung tài liệu trực tiếp trên trình duyệt Web mà vẫn giữ nguyên định dạng văn bản gốc.

Microsoft Word

Chúng ta không còn xa lạ với các ứng dụng văn phòng của Microsoft.

Với Word, người dùng có thể sử dụng văn bản, phông chữ, màu đồ họa và các hiệu ứng đa phương tiện khác (như âm thanh và video) để làm cho tài liệu trở nên chuyên nghiệp hơn.
Microsoft Windows 365 Cloud PC là gì? Có tính năng gì ?

Word trên nền tảng web giúp chúng ta lưu trữ tài nguyên trên đám mây mà không lo bị mất dữ liệu do hỏng hóc thiết bị.

Hoàn toàn tự động, mọi chỉnh sửa theo thời gian thực đều được đồng bộ hóa, đáp ứng nhu cầu công việc mọi lúc, mọi nơi.

Microsoft Excel

Dễ dàng tạo bảng tính hỗ trợ người dùng tính toán lượng lớn dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác. Chức năng lập trình trước làm giảm thao tác của người dùng với các con số.

Microsoft Powerpoint

PowerPoint là ứng dụng có thể giúp bạn tạo các slide, bài thuyết trình ... Ứng dụng này hỗ trợ bạn rất nhiều chức năng giúp bạn có một bài thuyết trình hoàn chỉnh nhất.

OnNote

OneNote giống như sổ ghi chép di động của bạn, bạn có thể lưu trữ mọi thông tin quan trọng như công việc, gia đình và bạn bè, lịch trình, v.v.
OneNote không phải lo lắng về việc hết giấy. Chỉ với một vài thao tác, bạn có thể dễ dàng sắp xếp, in và chia sẻ sổ tay này với bạn bè của mình.

OneDrive

Không gian lưu trữ đám mây OneDrive, bạn có thể lưu trữ tệp csc, thư mục, ảnh, video ... trực tuyến. Bạn có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ dữ liệu được lưu trữ trên OneDrive trên bất kỳ thiết bị nào, chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Nhận xét Mới