Microsoft ra bản cập nhật cho Windows 11 nhánh Beta, khắc phục lỗi giảm hiệu suất CPU AMD

Sau khi Windows 11 chính thức được phát hành cho tất cả người dùng PC và máy tính xách tay trên toàn thế giới vào ngày 5 tháng 10, AMD đã phát hành một báo cáo cho biết Windows 11 có thể giảm một số vấn đề trên PC và máy tính xách tay được trang bị CPU Ryzen. Hiệu suất của các ứng dụng này có thể tăng gấp ba lần vì sự chậm trễ trong dung lượng của bộ đệm L3 CPU.

Microsoft ra bản cập nhật cho Windows 11 nhánh Beta, khắc phục lỗi giảm hiệu suất CPU AMD

 Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các ứng dụng sử dụng nhiều bộ nhớ. AMD ước tính rằng tác động đến hiệu suất trong một số ứng dụng là 3-5%, trong khi tác động đến hiệu suất trong trò chơi là 10-15%.

Khắc phục lỗi giảm hiệu suất CPU AMD trên windows 11

Sau gần 2 tuần “chung sống với lũ”, người dùng Windows 11 trên PC và laptop chạy CPU Ryzen cuối cùng cũng “thở phào nhẹ nhõm.” Hôm qua, Microsoft đã chính thức tung ra bản sửa lỗi tiếp theo cho người dùng. Windows 11 đi kèm với nhiều cải tiến, đặc biệt là việc tái tối ưu hóa CPU Ryzen.

Microsoft ra bản cập nhật cho Windows 11 nhánh Beta, khắc phục lỗi giảm hiệu suất CPU AMD

"Chúng tôi đã khắc phục sự cố bộ nhớ đệm L3 có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của một số ứng dụng trên thiết bị chạy CPU AMD Ryzen sau khi nâng cấp lên phiên bản cuối cùng của Windows 11", Microsoft xác nhận.

Cụ thể, Microsoft cho biết Windows 11 Build 22000.282 đã được phát hành cho người dùng tham gia vào các nhánh Beta và Release Preview của chương trình Windows Insider. Phiên bản này chứa nhiều bản sửa lỗi cho hệ điều hành mới và giải quyết sự cố bộ nhớ cache L3 trên CPU AMD Ryzen. Nếu thành công, bản sửa lỗi này có thể khôi phục tối đa 15% hiệu suất trong các tác vụ trò chơi và công việc của một số người dùng.

Bộ nhớ đệm L3 là gì?

Bộ nhớ đệm L3 là một thành phần rất quan trọng trong CPU, là một trong ba bộ nhớ đệm chuyên dụng cùng nhau cải thiện hiệu suất tính toán và đảm bảo rằng CPU đa nhân có thể truy cập dữ liệu và xử lý kịp thời. Kể từ khi phát hành phiên bản Windows 11 Insider Preview đầu tiên, Microsoft và AMD đã thừa nhận sự cố bộ nhớ đệm L3. Vấn đề này đã không được Microsoft giải quyết cho đến khi Windows 11 chính thức được phát hành.

Microsoft ra bản cập nhật cho Windows 11 nhánh Beta, khắc phục lỗi giảm hiệu suất CPU AMD

Tuy nhiên, vấn đề là trừ khi bạn đã đăng ký chương trình Windows Insider Beta và Release Preview, bạn sẽ không nhận được bản cập nhật sửa lỗi này. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản chính thức của Windows 11, bạn có thể không nhận được bản sửa lỗi này cho đến cuối tháng. Điều này là do bản cập nhật sửa lỗi này sẽ được thử nghiệm bằng Windows Insider và sẽ được phát hành cho người tiêu dùng bình thường dưới dạng bản cập nhật tùy chọn vào cuối tháng này.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Nhận xét Mới