Google cho biết rằng chipset Tensor mới trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ "mạnh hơn" 80% so với CPU của Pixel 5

 Google đã chính thức trình làng bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro vào ngày hôm qua, đồng thời ra mắt chip Tensor mới do chính Google phát triển. Google cuối cùng đã tiết lộ thêm thông tin về khả năng thực tế của chipset, gọi đây là "sự đổi mới phần cứng lớn nhất trong lịch sử của công ty."

Google cho biết rằng chipset Tensor mới trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ "mạnh hơn" 80% so với CPU của Pixel 5

Cụ thể, Google tập trung vào hiệu suất xử lý trí tuệ nhân tạo (đơn vị xử lý tensor) và cách phần cứng mới sẽ giúp Google nổi bật so với đối thủ. Mục tiêu lớn nhất của Google trong việc phát triển chipset Tensor là thúc đẩy những gì có thể xảy ra trong điện thoại thông minh. Gã khổng lồ hy vọng sẽ mang "đột phá AI trực tiếp lên Pixel" và thúc đẩy tầm nhìn về công nghệ máy học trong tương lai.

Google cho biết chip Tensor sẽ có tính năng nhận dạng giọng nói tự động (ASR) chính xác nhất, cho phép người dùng khởi động Google Assistant và các tác vụ khác, chẳng hạn như phụ đề thời gian thực. Tensor cũng hỗ trợ các tính năng mới của Pixel 6, chẳng hạn như chế độ thể thao, dịch văn bản theo thời gian thực và các tác vụ học máy chuyên biệt, và hiệu suất năng lượng của nó cao hơn nhiều so với mẫu Pixel trước đó.

Google cho biết rằng chipset Tensor mới trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ "mạnh hơn" 80% so với CPU của Pixel 5

Nhưng chipset Tensor còn hơn cả AI. Với việc phát hành chính thức Pixel 6, Google cuối cùng đã cung cấp cho chúng ta thêm thông tin chi tiết về phần còn lại của chipset, bao gồm CPU, GPU và các thành phần quan trọng tạo nên nó. Vì vậy, Tensor. Như tin đồn, chip Tensor là sự kết hợp độc đáo của các lõi CPU tiên tiến nhất hiện nay. Tensor có 4 lõi Cortext A55 được tối ưu hóa cho các tác vụ thông thường, 2 lõi A76 tốc độ 2,25GHz và 2 lõi Cortex X1 tốc độ 2,8GHz để xử lý các tác vụ khắt khe. GPU được trang bị lên đến 20 lõi và Google cho biết các lõi này sẽ được sử dụng trong Pixel 6 và  Pixel 6 Pro.

Google cho biết chip Tensor mới nhanh hơn 80% so với CPU trên Pixel 5 sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon 765 5G. Đồng thời, GPU này được cho là nhanh hơn 370% so với GPU Pixel 5. Google tuyên bố rằng hiệu suất của Tensor mới sẽ hiệu quả nhất trong các khối lượng công việc "trung bình", chẳng hạn như mở ứng dụng máy ảnh hoặc duyệt web. Chúng ta phải chờ thử nghiệm thực tế để xác định xem liệu cách bố trí chipset bất thường này có khả thi hay không, nhưng ít nhất từ ​​những con số do Google cung cấp, Tensor trông rất ấn tượng.

Google cho biết rằng chipset Tensor mới trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ "mạnh hơn" 80% so với CPU của Pixel 5

Tuy nhiên, câu hỏi thực sự là làm thế nào Pixel 6 và chip Tensor của nó sẽ cạnh tranh với các sản phẩm hàng đầu Android truyền thống khác. So với bốn lõi hiệu suất cao và bốn lõi hiệu suất cao truyền thống được sử dụng bởi chip Qualcomm và Samsung, cách bố trí CPU của Google là duy nhất.

Về lý thuyết, số lõi Cortex X1 hiệu năng cao do Google cung cấp nhiều gấp đôi so với Snapdragon 888 hoặc Exynos 2100, cả hai đều sử dụng một Cortex-X1, ba lõi Cortex-A78 và bốn lõi Cortex-A55. Nhưng Google cũng đang hoán đổi hai lõi xung nhịp cao với hai lõi thông thường, điều này có thể giúp cải thiện tuổi thọ pin và hiệu suất ... hoặc nó có thể chỉ khiến hiệu suất tổng thể của thiết bị yếu đi.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Nhận xét Mới