Có Nên Cài Hệ Điều Hành Windows Trên Macbook Không?

 Có thể nói máy tính Macbook được Apple thiết kế, kiểu dáng mạnh mẽ, hiện đại, sang trọng không thể nhầm lẫn với bất kỳ thương hiệu máy tính nào khác. Từ thiết kế đơn giản chỉ có logo "Một nửa Apple", đến trải nghiệm hệ điều hành mac OS bên trong. Apple đặt tất cả những điều này lên hàng đầu nhằm tạo ra sự khác biệt, tức là cung cấp cho người dùng những sản phẩm độc đáo và tốt nhất.

Có Nên Cài Hệ Điều Hành Windows Trên Macbook Không?

Tuy nhiên, nhiều người đã quen thuộc với hệ điều hành Windows của Microsoft, nhưng đánh giá về thiết kế và danh tiếng của nhà Táo, họ thích sự sang trọng. Do đó, bạn cần cài windows cho Macbook để thay thế hệ điều hành Mac OS. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ phân tích những ưu nhược điểm để các bạn hiểu rõ hơn.

1. Khả năng tương thích phần cứng của Macbook khi cài hệ điều hành Windows

Về phần cứng, có thể thấy Macbook chạy hệ điều hành Mac OS cũng giống như những chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows thông thường khác. Mặc dù bộ vi xử lý Intel được sử dụng trong Macbook có thể hỗ trợ hệ điều hành Windows, nhưng vẫn có một số khác biệt. Apple rất thông minh trong việc lựa chọn phần cứng chuyên dụng cho mac OS, khi bạn cài đặt hệ điều hành Windows sẽ gây ra một số lỗi khi sử dụng vì không tương thích. Từ phần tử Drive, nếu không có Drive, hệ điều hành không thể nhận dạng, điều khiển và sử dụng phần cứng máy tính.

Thông thường, tốc độ nhận dạng ổ đĩa phụ thuộc vào bootcamp mà người dùng sử dụng khi cài Windows trên Macbook, nhưng ngay cả khi bộ cài của bạn hoàn hảo, Macbook của bạn vẫn thiếu ổn định do Apple không hỗ trợ các trình điều khiển quan trọng.

Biểu hiện dễ thấy nhất của Macbook khi cài hệ điều hành Windows là máy nóng lên rất nhanh, gây hao pin nhanh hơn so với khi sử dụng hệ điều hành Mac OS. Hệ quả của việc sử dụng lâu ngày không tương thích là tuổi thọ của Macbook sẽ bị rút ngắn, linh kiện dễ hư hỏng.

2. Không hỗ trợ đầy đủ bàn di chuột Force Touch

Đối với trackpad, Macbook chạy Windows không thể khởi chạy trình điều khiển phù hợp với điều chỉnh áp suất đặc biệt của Macbook. Chức năng trackpad của iMac cho phép người dùng ấn mạnh, nhẹ theo nhiều cách khác nhau, hỗ trợ mọi thao tác từ trượt đến kích hoạt nhanh chóng. Đây là một điểm nhấn cho người dùng iMac, độc đáo và tiện lợi hơn. Bàn di chuột không còn là sự thay thế chuột đơn giản mà nó có thể thực hiện nhiều lệnh khác nhau. Tuy nhiên, khi người dùng cài đặt Windows, bàn di chuột sẽ trở thành bàn di chuột thông thường.

3. Cài hệ điều hành windows trên macbook có tốt không?

Chạy Mac OS trên Mac tốt hơn nhiều so với Windows. Trước tiên hãy để tôi nói về phần mềm, mặc dù Macbook sử dụng ít ứng dụng hơn so với máy tính chạy Windows. Tuy nhiên, Apple có chiến lược riêng, rõ ràng nhất là phần mềm và phần cứng rất tương thích nên rất ít khi gặp phải tình trạng treo máy hay hư hỏng vặt trong quá trình sử dụng. Điều này rất phổ biến trên máy tính Windows. Do sự cố, người dùng Windows luôn phải mất thời gian cài đặt lại Windows, nhưng điều này chưa bao giờ xảy ra với người dùng Mac OS.

Thứ hai là giao diện hệ điều hành Mac OS rất rõ ràng, khả năng đồ họa được hiển thị rõ ràng trên Macbook với độ phân giải cao, màu sắc sắc nét và chính xác, rõ ràng đây là một trải nghiệm tuyệt vời và cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. Tại sao người dùng chọn iMac. Khi bạn cài đặt hệ điều hành Windows thì tình trạng hoàn toàn ngược lại, độ phân giải kém, hình ảnh hiển thị bị vỡ, màu sắc không còn tươi sáng, giao diện không còn tối ưu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của người dùng.

Cuối cùng, việc sử dụng Boot Camp để cài Windows khiến dung lượng pin của Macbook sụt giảm rất nhanh, và đây không còn là điểm nổi bật của nhà Táo nữa.

Có rất nhiều lý do khiến bạn không nên cài Win cho Macbook, nhưng cũng có nhiều lý do khiến bạn vẫn cần cài Win cho Macbook như học tập hay công việc.Việc cài Windows về lâu về dài sẽ là vấn đề khiến bạn phải lưu ý vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng máy, bên cạnh đó sẽ làm hỏng hóc phần cứng trong máy và giảm tuổi thọ của máy. Tôi khuyên bạn nên thận trọng hơn khi cài Win cho Macbook trong thời gian dài.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Nhận xét Mới