Cấu Trúc Viết Bài Chuẩn SEO 2021 Lên Xu Hướng

Bài viết chuẩn SEO như thế nào? Tầm quan trọng của nó? 

Cách đây khoảng 2 năm, dân SEO hầu như chỉ dạy “bí kíp” quan trọng nhất trong SEO, đó chính là nội dung. Lướt qua hàng chục diễn đàn SEO, bạn có thể dễ dàng nhận thấy có rất nhiều bài viết với những từ khóa như “content is king”, và nội dung phải được trình bày chuẩn SEO. Vậy thế nào là một bài viết chuẩn SEO?

Cấu Trúc Viết Bài Chuẩn SEO 2021 Lên Xu Hướng
Cấu Trúc Viết Bài Chuẩn SEO 2021 Lên Xu Hướng

Cũng xin nói rõ rằng bài viết chuẩn SEO trước hết phải có nội dung mới và không được lặp lại với các trang khác. Sau đó, cấu trúc bài viết cũng theo quy chuẩn nhất định, Google phải thích đọc mới hiểu được. Nếu Google không thích đọc nội dung của bạn hoặc đọc không có hứng thú với nó thì đừng mong "Google" tiếp theo sẽ cho rô bốt quay lại bài viết đó và xem xét bài viết của bạn, trang web của bạn sẽ bị giả tạm biệt hết lần này đến lần khác. và thoát khỏi trò chơi. Chỉ điều này thôi cũng đủ hiểu tầm quan trọng của nội dung trong SEO.

Nội dung hay, cách trình bày bài viết như thế nào để chuẩn SEO?

Trên thực tế, cấu trúc của bài viết cũng giống như cấu trúc của trang web. Khi nói đến tối ưu hóa trang web (tức là trang chủ, các trang con hoặc danh mục ...) là tầm quan trọng của việc sử dụng thẻ tiêu đề, mô tả meta, từ khóa meta (bây giờ không quan trọng lắm), và sau đó là thẻ h1, h2, h3 ...

Điều này cũng đúng đối với các bài báo, tiêu đề của bài báo được coi là thẻ tiêu đề và tiêu đề của mỗi đoạn văn được coi là thẻ h. Điều quan trọng bây giờ là xác định xem trang web của bạn có thẻ H1 hay không, và nếu có thì nó nằm ở đâu? Trên trang chủ hay tất cả các trang? Vì theo nguyên tắc mà Google khuyến nghị, hiện tại mỗi trang chỉ nên có một thẻ H1, vì vậy nếu trang của bạn đã có thẻ H1 trên tất cả các trang thì bạn nên cấu hình tiêu đề bài viết là h2, sau đó tiêu đề đoạn văn là h3, nếu vẫn có Phụ đề khác là h4… Khi viết một bài viết chuẩn SEO thì việc viết nội dung tiêu đề cũng là một nghệ thuật.

Một số lưu ý và kiến ​​thức cần chú ý khi viết bài chuẩn SEO

Nghe có vẻ dễ dàng để xây dựng một bài viết thân thiện với SEO. Tuy nhiên, để làm được điều này đòi hỏi những yếu tố và kỹ năng đáng kể của người làm nội dung. Đầu tiên là biết cách hoạch định hướng đi của bài viết, thứ hai là hiểu những gì cần viết, sau đó là ngôn ngữ trôi chảy và văn phong phù hợp với ngữ pháp, đặc biệt là nếu bạn muốn xây dựng cấu trúc. Như trong bài viết đã trình bày ở đoạn 2, bạn phải hiểu rõ về mã nguồn hoặc mã nguồn đang sử dụng, hoặc yêu cầu ban đầu người thiết kế website cấu hình trước theo các tiêu chuẩn nêu trên.

Ngoài nội dung của bài viết thì còn một điều nữa, viết các thẻ mô tả của bài viết, từ khóa và thẻ tag cũng quan trọng không kém. Mặt khác, bạn phải biết cách chèn chính xác anchor text và cấu hình thẻ alt cho hình ảnh (nếu có) dựa trên ý định SEO.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Nhận xét Mới