Tổng hợp những lỗi sau khi cập nhật iOS 15 nên chú ý

 Mình đã tổng hợp  những lỗi sau khi cập nhật iOS 15 / iPadOS 15. Những lỗi này được báo cáo bởi nhiều người và ngay cả bản thân tôi. Có thể còn một số lỗi và thiếu sót khác mong các bạn chia sẻ thêm

Tổng hợp những lỗi sau khi cập nhật iOS 15 nên chú ý
Tổng hợp những lỗi sau khi cập nhật iOS 15 nên chú ý

Hiện tại, nếu đang sử dụng phiên bản iOS 14 cũ, bạn có thể tham khảo xem có lỗi nào ảnh hưởng đến trải nghiệm cá nhân hay không, để cân nhắc xem có thể cập nhật lên iOS 15 hay không, bạn hãy đợi nhé.

AirPods Pro báo lỗi và không thể yêu cầu Siri chuyển chế độ giảm nhiễu và nhiễu xuyên âm

Sau khi cập nhật lên iOS 15, một số người dùng AirPods Pro (bao gồm cả tôi) không thể yêu cầu Siri chuyển giữa Chế độ khử tiếng ồn chủ động (ANC) và Chế độ xuyên âm (Chế độ minh bạch). Khi Siri được yêu cầu chuyển đổi, Siri chỉ cần trả lời "Xin lỗi" hoặc "Không". Đồng thời, AirPods Max vẫn có thể sử dụng bình thường.

Tất nhiên, lỗi này chỉ xuất hiện trên Siri, khi giữ chân AirPods Pro vẫn chuyển sang chế độ bình thường.

Lỗi này đã được sửa trên iOS 15.1 Beta

Thông báo lỗi rằng bộ nhớ đầy sau khi cập nhật iOS 15

Mặc dù bộ nhớ iPhone / iPad đã đầy nhưng sau khi cập nhật lên iOS 15 và iPadOS 15, nhiều người dùng nhận thấy thiết bị hiển thị thông báo bộ nhớ gần đầy (Storage near Full). Hiện tại vẫn chưa có cách nào để tắt hoàn toàn thông báo khó chịu này, kể cả khi khởi động lại máy vẫn không khắc phục được.

Lỗi bộ nhớ đầy ios 15
Lỗi bộ nhớ đầy ios 15

Lỗi hiển thị trống trên Widgets

Lỗi hiển thị trống trên Widgets
Lỗi hiển thị trống trên Widgets

Một số người dùng nhận thấy rằng các widget trên iPhone trống rỗng và không còn hiển thị thông tin. Nó có thể được khắc phục tạm thời bằng cách xóa các widget (sử dụng một số ứng dụng) và sau đó thêm lại chúng. Hoặc thử khởi động lại máy tính.

Lỗi đang phát Apple Music, màn hình tắt, nhạc dừng

Lỗi này xảy ra trên iPhone 12 Pro, không rõ các đời iPhone trước có mắc phải lỗi này hay không, Apple Music sẽ dừng khi tắt màn hình.

Lỗi hiển thị pin, cột sóng, giờ

Lỗi hiển thị pin, cột sóng, giờ
Lỗi hiển thị pin, cột sóng, giờ

Nếu bạn sử dụng iPhone theo chiều ngang và xoay lại theo chiều dọc, biểu tượng pin và tín hiệu hoặc thanh thời gian sẽ vẫn nằm ngang và không trở lại vị trí ban đầu.

Lỗi Live Text không sử dụng được

Mặc dù văn bản thời gian thực được bật trong Ngôn ngữ chung và Khu vực, khi iPhone xoay máy ảnh đến một hình ảnh có văn bản, nó không chấp nhận văn bản theo thời gian thực để lấy văn bản.

Các lỗi khác:

  • Kéo trung tâm điều khiển xuống, nó trống rỗng, không có gì cả
  • Lỗi không thể nhấp vào video YouTube
  • Đã xảy ra lỗi khi ứng dụng của bên thứ ba gặp sự cố
  • Lỗi nhập bàn phím chậm trễ
  • Lỗi khi mất âm thanh trên Instagram
  • Đã xảy ra lỗi khi nhấn để đọc tin nhắn trên màn hình khóa (Tôi không chắc về lỗi này, tôi đã tìm thấy nó trên Twitter được chia sẻ)

Như vậy, tôi đã tổng hợp những lỗi sau khi cập nhật lên iOS 15, các bạn đang có ý định cập nhật lên iOS 15 nên cân nhắc. Nếu có thắc mắc hay ý kiến vui lòng comment xuống dưới. Cảm ơn bạn đã đọc bài

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Nhận xét Mới