Khắc phục đăng story trên Instagram bị vỡ ảnh và video

Nếu là người dùng Instagram lâu năm, bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của video / ảnh Instagram chất lượng cao. Tuy nhiên, trên mạng xã hội, bạn sẽ thấy nhiều người phàn nàn về hình ảnh, video sau khi đăng lên hay bị vỡ rất là mờ.
Khắc phục đăng story trên Instagram bị vỡ  ảnh và video
Khắc phục đăng story trên Instagram bị vỡ  ảnh và video


Có nhiều lý do dẫn đến chất lượng kém của video Instagram Story, bao gồm cả kết nối internet và phiên bản ứng dụng. Cho dù đó là gì, vấn đề chất lượng hình ảnh, video Instagram story kém không khó để giải quyết. Trước khi bạn đăng story cần chú ý những thứ sau:

1. Kiểm tra kết nối Internet

Nếu kết nối internet của bạn không ổn định, các video Instagram đã tải lên có thể bị mờ do chúng chưa được tải đầy đủ. Khi bạn tải video lên Instagram với kết nối internet kém, Instagram sẽ tự động giảm chất lượng của video tải lên. Cố gắng kết nối thiết bị có WIFI ổn định với bộ chuyển đổi dữ liệu di động.

2. Kích thước của hình ảnh và video không tương xứng với nhau

Instagram giới hạn kích thước và chất lượng của ảnh và video bạn tải lên. Nếu bạn tải lên một video hoặc ảnh quá lớn, Instagram sẽ nén nó lại để video của bạn tải nhanh hơn. Một giải pháp là không sử dụng camera của điện thoại. Sử dụng máy ảnh Instagram để thay thế. Không cắt tỉa và giảm chất lượng.

3. Điều chỉnh cài đặt Instagram

Instagram sẽ ghi dữ liệu di động của bạn. Để ngăn bạn lạm dụng dữ liệu của mình, Instagram cung cấp cho bạn một cài đặt giúp giảm thiểu việc sử dụng dữ liệu di động của bạn. Điều này sẽ làm giảm đáng kể chất lượng nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn. Sau đây là cách tắt cài đặt này.

Bước 1: Khởi chạy Instagram và nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn.

Bước 2: Nhấp vào ba đường ngang.
Đăng story trên Instagram bị vỡ  ảnh và video


Bước 3: Đi tới Cài đặt> Tài khoản> Sử dụng Dữ liệu Di động.
Đăng story trên Instagram bị vỡ  ảnh và video

Bước 4: Thiết lập như hình dưới.
Đăng story trên Instagram bị vỡ  ảnh và video

Với những giải pháp xử lý kém chất lượng hình ảnh, video trên story Instagram, bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng story Instagram bị vỡ, mờ nữa. Nếu có thắc mắc câu hỏi, ý kiến vui lòng comment xuống dưới. Cảm ơn bạn đã đọc bài

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Nhận xét Mới