8 cách SEO hình ảnh giúp tăng truy cập từ tìm kiếm Google

 Ngày nay, có hàng ngàn quản trị viên web và người viết blog đang làm việc chăm chỉ để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Hầu hết các blogger tối ưu hóa nội dung trang web của họ bằng cách hỗ trợ các nhà cung cấp blog. Họ chỉ cần đầu tư để đưa ra các từ khóa phong phú để có thứ hạng tốt hơn trong tìm kiếm. Tuy nhiên, họ thường không chú ý đến vấn đề SEO hình ảnh trang web.

8-cach-seo-hinh-anh-tang-truy-cap
8 cách SEO hình ảnh giúp tăng truy cập từ tìm kiếm Google

Đối với các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay, việc tìm kiếm hình ảnh là rất cần thiết. Nhiều người, nhiều đối tượng có nhu cầu tìm ảnh trên Internet, nếu bạn có nhiều ảnh đẹp nhưng không biết SEO thì thật đáng tiếc, vì website có rất nhiều lượt truy cập.

Lợi ích của việc sử dụng ảnh

  • Ảnh đẹp sẽ giúp bạn tăng lượt truy cập trang web.
  •  Dễ dàng có được vị trí hàng đầu trong công cụ tìm kiếm hình ảnh của công cụ tìm kiếm.
  • Hình ảnh hấp dẫn phù hợp với bài viết sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và sẽ ở lại website lâu hơn.

Trước khi tải hình ảnh lên, bạn phải tối ưu hóa hình ảnh với các từ khóa chính xác, vì các công cụ tìm kiếm thường không nhìn thấy hình ảnh. Cho dù hình ảnh của bạn có đẹp đến đâu nhưng nếu mô tả không rõ ràng thì cũng vô ích.

Dưới đây là một số thủ thuật SEO hình ảnh mà bạn cần làm theo để trở thành một trong những tìm kiếm ảnh tốt nhất.

1. Hướng dẫn bằng tên hình ảnh

Trước khi tải ảnh lên, bạn nên đặt tên cho ảnh. Không đặt tên ảnh là 123.jpg hoặc Image-1.jpg. Thay vào đó, hãy đặt cho nó một cái tên phù hợp với nội dung trong hình ảnh hoặc bài đăng có chứa nó. Ví dụ: các hình ảnh trong bài viết này nên được đặt tên là "meo-seo-cho-anh" hoặc "seo-tips-for-images". Hãy giới hạn số từ trong tên bức tranh trong khoảng 4 từ là tốt nhất.

2. Thêm các thẻ Alt và Title thích hợp vào ảnh

Alt và Title là thuộc tính HTML của thẻ hình ảnh, chúng cung cấp thông tin để các công cụ tìm kiếm phân loại hình ảnh. Mô tả này phải ngắn gọn nhưng đầy đủ.

3. Kích thước hình ảnh

Đây là một yếu tố rất quan trọng khi sử dụng hình ảnh. Bạn phải chỉnh sửa hình ảnh để duy trì chất lượng tốt, nhưng kích thước phải nhỏ để không ảnh hưởng đến thời gian tải hình ảnh / tải trang web, ảnh hưởng rất lớn đến người dùng.

4. Sử dụng hình ảnh liên quan

Giữa hình ảnh và nội dung bài viết phải có mối quan hệ. Đừng gửi những hình ảnh vô nghĩa hoặc sai so với bài viết, vì điều này sẽ làm mất lòng người đọc. Một hoặc hai hình ảnh liên quan là quá đủ cho một bài báo.

5. Bản quyền hình ảnh

Cuộc chiến bản quyền là cuộc chiến không bao giờ có hồi kết và nó còn diễn ra trên hình ảnh. Nếu bạn có được một bức ảnh đẹp để minh họa cho bài viết của mình, và nó mang lại nhiều lượng truy cập cho trang web của bạn, nhưng bị buộc phải xóa nó khi chủ sở hữu liên hệ với bạn và không được phép sử dụng nó, đó sẽ là một sự kiện. Mất mát lớn.

Nếu bạn nghĩ rằng chủ sở hữu không thể tìm ra trang web nào đang sử dụng hình ảnh của họ thì bạn đã nhầm. Google có công cụ tìm kiếm hình ảnh tương ứng với hình ảnh đã xuất bản hoặc tải lên.

Nếu không muốn đụng đến bản quyền của hình ảnh, bạn có thể sử dụng những hình ảnh miễn phí được phổ biến rộng rãi trên Internet.

6. Chọn định dạng phù hợp

Trước khi bắt đầu thêm hình ảnh vào trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng loại tệp tốt nhất đã được chọn. Mặc dù có nhiều định dạng hình ảnh để lựa chọn, PNG và JPEG là những lựa chọn phổ biến nhất trên web.

  • PNG: Tạo ra hình ảnh chất lượng tốt hơn nhưng tệp lớn hơn.
  • JPEG: Chất lượng hình ảnh có thể giảm, nhưng bạn có thể điều chỉnh mức chất lượng để tìm mức cân bằng phù hợp.
Đối với hầu hết người dùng, PNG là định dạng hình ảnh tốt nhất. Bạn chỉ nên sử dụng JPEG để có hình ảnh lớn hơn, trực quan hơn

7. Nén hình ảnh

Theo các tệp HTTP, hình ảnh chiếm trung bình 21% tổng trọng lượng của một trang web. Đó là lý do tại sao bài viết này thực sự khuyên bạn nên nén hình ảnh trước khi tải lên trang web. Bạn có thể làm điều này trong Photoshop hoặc bạn có thể sử dụng các công cụ như TinyPNG. TingPNG cũng có một plugin WordPress mà bạn có thể sử dụng.

Hoặc, bạn có thể sử dụng WP Smush làm plugin WordPress của mình. Nó có thể làm giảm kích thước của các tập tin hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Bất kể bạn sử dụng trình cắm nào, hãy đảm bảo tìm thấy trình cắm nén hình ảnh trên máy chủ. Nó làm giảm tải trên trang web của bạn.

Nếu bạn không chắc hình ảnh của mình ảnh hưởng đến tốc độ trang như thế nào, bài viết này khuyên bạn nên sử dụng công cụ PageSpeed ​​Insights của Google.

8. Tạo hình ảnh độc đáo

Mặc dù bạn có thể đã tối ưu hóa kho ảnh của mình một cách hoàn hảo, nhưng nó sẽ không có tác động hoặc lợi ích SEO tiềm năng giống như những hình ảnh chất lượng cao ban đầu.

Bạn càng có nhiều ảnh gốc, trải nghiệm người dùng và tỷ lệ xếp hạng cho các tìm kiếm liên quan càng tốt

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Nhận xét Mới